Dự án
  • Sun* Inc. Tuyển Dụng
  • Sun* Inc. Tuyển Dụng
Công ty TNHH SSK

Dự án Uiza – Nền tảng ứng dụng dịch vụ đám mây cho Video

Project Info
Client
Công ty TNHH SSK
Services
SAAI Wonder Working Community
Sun* Team
Android EngineerInfrastructure EngineeriOS EngineerLead Android EngineerLead iOS EngineerLead QALead Server-side EngineerProject Leader (BrSE)Project ManagerQAServer-side Engineer
Solution
仕様書、実装(アプリ開発)要件定義作運用

Hình thức phát triển

Lĩnh vực phát triển: Video service

Quy mô tổ chức: 11-100 người

Công nghệ phát triển: PHP / Ruby on Rails / Python / Java / Node.js / Go / .NET

URL link: https://uiza.io/

VẤN ĐỀ

Uiza là dịch vụ quản lý video và livestreaming tại Việt Nam. 

Tại Việt Nam, việc tích hợp OS vào tivi, xem video bằng cách tải app xuống smartphone đang ngày càng mở rộng và có hơn 70% các nhà cung cấp video đang tiến hành phát sóng (livestream) trên tivi. 

Để vượt qua các đối thủ trong ngành, ngoài Web, Android, iOS thì cần phải triển khai nhiều nền tảng hỗ trợ (multiplatform) tương thích với TV có nhúng webOS. Mặt khác, có rất nhiều vấn đề phải đối mặt như: API do Uiza cung cấp không có phần giải thích đầy đủ, thiếu tài liệu và có nhiều bug. 

GIẢI PHÁP

Nhờ hợp tác với các kỹ sư từ nhiều ngôn ngữ lập trình, chúng tôi đã chuyển đổi thành công website được xây dựng bằng Curl sang các ngôn ngữ Ruby, Python, PHP, Java, Node, Go và .Net. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phát triển bằng cách sử dụng nhiều thư viện thích hợp để cung cấp dịch vụ cho nhiều loại thiết bị. 

Kết quả là Uiza đã có thể cung cấp dịch vụ trên phạm vi rộng trong khi các service cạnh tranh không theo kịp sự phát triển của các tính năng hỗ trợ nền tảng. 

Ngoài ra, Sun* cũng hỗ trợ triển khai API do Uiza cung cấp. Ở giai đoạn đầu, Sun* hỗ trợ giải thích cách sử dụng API cho các nhà cung cấp video và nhanh chóng điều tra, sửa chữa nhiều lần những phần bị bug giúp chúng tôi. Sun* còn phụ trách update tài liệu hướng dẫn cho phần đó. 

Uiza 

Nền tảng video của Uiza xây dựng video streaming mạnh mẽ với khả năng mở rộng không giới hạn. Với thiết kế đơn giản, chúng tôi đã triển khai video streaming lên website của chính công ty mình chỉ bằng vài dòng code. Đây cũng là platform có khả năng kiếm tiền bằng cách sử dụng content video và voice.