Dự án
  • Sun* Inc. Tuyển Dụng
Công ty TNHH ZENKIGEN

Dự án HARUTAKA

Project Info
Client
Công ty TNHH ZENKIGEN
Sun* Team
Bussiness DesignerEngineerLead EngineerProject ManagerUI/UX Designer
Solution
Business designDevelopment scalabilityHỗ trợ huy động vốnMVP developmentTeam building

Thực hiện DX của quy trình tuyển dụng với Startup/Studio

ZENKIGEN là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2017 với tầm nhìn “Đóng góp vào việc tạo ra một xã hội nơi mọi người và công ty có thể hiện thân hoàn toàn thông qua công nghệ”. “Thời gian”, “Địa điểm” và “Khoảng cách” là những yếu tố dẫn đến các cuộc phỏng vấn tuyển dụng kém hiệu quả, nên để tạo ra những cuộc gặp gỡ đúng lúc giữa những nhân tài và công ty, các vấn đề trên đã được giải quyết bằng dịch vụ phỏng vấn trên WEB có chức năng phỏng vấn video có tên “HARUTAKA” .

Vấn đề của đối tác

Startup lo lắng với việc thiếu engineer

Có idea và có nhiệt huyết muốn tạo ra những idea đó cho các business hay sản phẩm mới trong thời thế này, tuy nhiên, vì thành lập không lâu, nhiều công ty startup sẽ gặp những vấn đề như không thể đảm bảo cung cấp engineer nội bộ, dẫn đến việc không thể bắt tay vào startup và bắt đầu phát triển sản phẩm. Sự thiếu hụt engineer ở Nhật Bản rất nghiêm trọng, và các công ty khởi nghiệp non trẻ rất khó thuê được các engineer tài năng.

“Khi bắt đầu 1 business hay product mới thì tốc độ và thời điểm là quan trọng nhất. Dù idea có tốt đến đâu mà bị công ty khác thực hiện trước thì cũng không có ý nghĩa gì nữa, và khi mất ưu thế cạnh tranh thì cũng khó mà kêu gọi đầu tư. ZENKIGEN, công ty phát triển phỏng vấn tuyển dụng qua video  được giới thiệu lần này, cũng gặp phải những vấn đề tương tự và để bắt đầu business mới càng sớm càng tốt, chúng tôi đã tìm kiếm một đối tác sẽ hỗ trợ toàn diện từ khâu thiết kế đến phát triển business. Do đó, chúng tôi đã trao đổi ý kiến ​​với Sun*, một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển.” – chia sẻ từ phía ZENKIGEN.

Đề xuất từ ​​Sun*

Cung cấp toàn diện business consulting, đầu tư và development team.

Các business consultant của Sun* đã lắng nghe các vấn đề của khách hàng, và hiểu rằng vấn đề không chỉ là việc tuyển dụng nhân tài engineer, mà còn là việc thiếu vốn đầu tư để vận hành business ổn định đã trở thành một nút thắt khiến không thể tăng tốc để mở rộng business. 

Vì vậy, Sun* đã đề xuất một Business incubation program với tên gọi “Startup Studio”. Startup Studio là một giải pháp cung cấp các tài nguyên cần thiết như business design/development team/office để bắt đầu business, trong đó Sun* đầu tư vào công ty khởi nghiệp thiếu vốn đầu tư và engineer tại thời điểm thành lập với tư cách là một cổ đông. Sun* cung cấp các nguồn lực quản lý như con người, hàng hóa, tiền bạc và bí quyết, cùng ưu điểm là “đồng sáng tạo” với các business mới ngoài mối quan hệ đặt hàng.

Project Topic

Chú trọng vào tốc độ trong cả việc service launch và huy động vốn.

Đồng sáng tạo với ZENKIGEN là một tool tuyển dụng mới có tên “HARUTAKA” cho phép các công ty và người tìm việc có thể phỏng vấn trên web hoặc trong video bất kể thời gian hay địa điểm nào. Nói chung, đây là một ý tưởng kinh doanh trọng yếu để tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, vì vậy chúng tôi đã đặt mục tiêu ra mắt dịch vụ chỉ trong 5 tháng, bao gồm cả việc định nghĩa các yêu cầu kinh doanh. Việc phát triển hệ thống được thực hiện bởi tổng cộng 9 người, bao gồm 3 project manager và tech lead người Nhật, 6 engineer nước ngoài. Dự án đang được tiến hành với schedule chặt chẽ nhằm mục tiêu ra mắt dịch vụ (phiên bản beta) trong 5 tháng, và chúng tôi đã có thể hoàn thành việc phát triển theo dự định mà không gặp bất kỳ rắc rối lớn nào. Một phần cũng nhờ sự tương thích tốt giữa speedy development project và agile development do Sun* khuyến nghị.

Đề xuất ngay với những khách hàng muốn giải quyết vấn đề tuyển dụng sau khi ra mắt dịch vụ, chúng tôi đã có một khởi đầu tốt với doanh số được ghi nhận từ tháng tiếp theo. Sáu tháng sau khi dịch vụ được đưa ra đã đạt đến kỳ tích huy động vốn được 200 triệu yên.

Client Voice

“Việc huy động vốn bình thường là điều đương nhiên, nhưng cần phải có chiến lược kinh doanh và kế hoạch kinh doanh chi tiết thì nhà đầu tư và các VC chuyên đầu tư mới lý giải được.Tuy nhiên, đối với dự án này, do sản phẩm đã hoàn thiện, đã có khách hàng, tư vấn trong trạng thái kinh doanh bắt đầu quay vòng ổn định nên theo quan điểm của nhà đầu tư, đây trở thành dự án hấp dẫn, ít rủi ro hơn và có thể huy động vốn trong thời gian ngắn. Và sẽ không thể thực hiện được điều này nếu không có startup studio của Sun*. “